V shape

โครงหน้าเรียวสวยได้รูปสไตล์วีเชฟ กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ มากขึ้น เพราะทำให้ใบหน้าดูสวย มีมิติ ทำให้ใบหน้าได้รูปมากยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้าได้อย่างง่ายๆ การทำวีเชฟที่ดีนั้น แต่มีหลายคนที่มีความเข้าใจหลายอย่าง เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมวีเชฟ วันนี้เราลองมาดูกกันว่า มีข้อมูลผิดๆ อะไรเกี่ยวกับการทำหน้าวีเชฟกันบ้าง

ความเข้าใจผิดของการปรับโครงหน้า

  1. หลายคนเข้าไปว่า เมื่อไปทำการตัดโหนกแก้มเหลากรามที่ประเทศเกาหลีแล้ว จะทำให้ใบหน้าสวยได้รูปอย่างที่ต้องการ เหมือนกับดาราเกาหลี แต่การตัดกรามหรือเหลากรามนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีโครงหน้าผิดรูปมากและมีอายุยังน้อย สำหรับคนไทยแล้วไม่ได้มีโครงหน้าที่ผิดรูปมาก ทำให้การรักษาวิธีนี้อาจจะไม่ได้ผลดี นอกจากนี้การผ่าตัดในรูปแบบนี้ยังไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมาก เพราะจะทำให้โครงหน้าผิดรูปมากกว่าเดิม การปรับแต่งโครงหน้าใหม่ จำเป็นจะต้องพิจาณาองค์ประกอบโดยรวมของใบหน้า ไม่ใช่เพียงแค่การตัดแต่งกรามให้สวยงามได้รูปเท่านั้น จำเป็นต้องใช้เทคนิคอื่น ๆ เข้ามาร่วมด้วยในบางจุด
  2. การแก้ไขโครงหน้าให้เป็นวีเชฟในเมืองไทย ที่เห็นกันตามโฆษณาเช่น ทำหน้า V shape, V line โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการแก้ไขเนื้อเยื้อของใบหน้าเสียมากกว่า เช่น การฉีดลดไขมันแก้ม การฉีดโบท็อกซ์กราม การร้อยไหมแก้ม เป็นต้น ด้วยวิธีการเหล่านี้จะสามารถทำให้ใบหน้าเล็กลงได้จริง แต่ใบหน้าที่เล็กลงนั้นจะขาดมิติ ดูไม่มีชีวิตชีวา จึงทำให้ขาดความสวยงาม ในสถาบันเสริมความงามหลายแห่งจะแนะนำให้ลูกค้า ทำอัลตราซาวด์พลังงานสูง หรือใช้คลื่นวิทยุเพื่อช่วยยกกระชับทำให้ใบหน้ายกกระชับ จนทำใบหน้ากลายเป็นวีเชฟ แต่วิธีการเหล่านี้เป็นวิธีการที่ผิด อาจทำให้แก้มตอบ ในบางกรณีอาจส่งผลเสียทำให้แก้มหย่อนยานมากกว่าเดิมเสียอีก จึงสรุปได้ว่าในประเทศไทยการแก้ใบหน้า จะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขโครงกระดูกหน้า

การแก้ไขใบหน้าให้ได้รูปสไตล์วีเชฟนั้น ต้องทำการแก้ไขในส่วนของโครงกระดูกและเนื้อเยื้ออ่อนของใบหน้าไปด้วยกัน ซึ่งมีวิธีในการรักษาหลายขั้นตอน ตั้งแต่การตัดกระดูกบางส่วนออกไป การต่อกระดูกเข้าไปในบางจุด การฉีดไขมัน การดึงหน้า การผ่าตัดในรูปแบบนี้ ประเทศไทยยังสู้ประเทศเกาหลีไม่ได้ แต่ในเกาหลีที่ทำได้จริงๆ ก็มีแค่ไม่กี่แห่ง การทำแต่ละครั้งต้องใช้ค่าใช้จ่ายหลักล้าน

มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมวีเชฟในหลายๆ เรื่อง โดยส่วนใหญ่แล้ว การทำศัลยกรรมวีเชฟในประเทศไทย จะเป็นการปรับแต่งเนื้อเยื้อบนใบหน้าเป็นส่วนใหญ่ อาจทำให้ใบหน้าดูเล็กลง แต่วิธีการทำวีเชฟที่ถูกต้อง จะต้องมีการตัดแต่งกระดูกร่วมด้วย แถมยังมีวิธีการที่ซับซ้อนหลายขั้นตอน มีค่าใช้จ่ายสูง